Trải Nghiệm Lần Đầu Lặn Biển - "Mạo Hiểm Và Kích Thích" - P1

Có bao giờ bạn khao khát trở thành người cá để được đắm mình trong nước và ngắm những rặng san hô? Bạn đã từng nghĩ tới lặn biển nhưng lại hoang mang về khâu chuẩn bị sao cho hợp lý để có những trải nghiệm thật thú vị? Bài viết dưới đây ghi lại những chia sẻ của anh Ahmi – Delhi về lần đầu lặn biển và chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm của anh ấy khi tham gia bộ môn này.
“Sau khi được hướng dẫn một số thao tác kỹ thuật, tôi bắt đầu gặp trục trặc với thiết bị thở, bởi lẽ điều chỉnh nó không dễ như tôi nghĩ. Tôi đã phải tập trung rất nhiều, cố gắng hít vào - thở ra bằng miệng đều đặn. Trầy trật mãi, cuối cùng tôi cũng kiểm soát được nhịp thở của mình
Tôi đằm người xuống nước để thỏa mãn trí tò mò và khi đi xuống hoàn toàn, tôi chỉ muốn hét lên: “WOW, cha mẹ ơi, đẹp tuyệt như trong xứ sở thần tiên vậy
Thế giới dưới nước qua góc nhìn của anh Ahmi-Delhi 
Đột nhiên mọi thứ xung quanh tôi đổi sang sắc xanh cả thảy, một thế giới hoàn toàn khác! Nó HOÀN TOÀN KHÔNG giống thế giới mà chúng ta vẫn thường nhìn thấy hàng ngày, vạn vật đều yên bình và tĩnh lặng. Tôi thậm chí có thể nghe được từng nhịp tim, từng hơi thở của chính mình.
Và rồi, trước mắt tôi hiện ra những đàn cá nhỏ, cá lớn, những rặn san hô đầy màu sắc, cá vàng, cá ngựa và hàng tỉ loại cá khác mà tôi không nhớ tên, sau đó tôi còn nhìn thấy cả cá hề NEMO, bạch tuột.. chúng nhìn vào tôi chằm chặp như thể tôi có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ của chúng. 
Thú thực, tôi đã ngây ngất ngắm nhìn mọi thứ đến nỗi quên cả việc mình đang ở dưới nước, tôi bắt đầu thở lại bằng mũi, càng lặn sâu hơn, tai tôi càng tổn thương hơn. May mắn thay, người hướng dẫn đã có mặt kịp thời, hỗ trợ tôi trong khi thở, giúp tôi thoải mái trở lại để tiếp tục cuộc du ngoạn của mình.

Trục trặc nhỏ trong lúc lặn biển vì thiết bị thở gặp vấn đề
Lên bờ, tôi kiểm tra lại computer, thật không thể tin nổi, trải qua 40 phút mà tôi cứ ngỡ là 5 phút. Mong muốn được sống dưới biển mãi mãi và trở thành một người cá thực thụ cứ mãi theo đuổi tôi cho tới tận hôm nay.
Xem thêm: khóa học lặn biển và ống thở dưới nước
Lần đầu tiên lặn biển thật tuyệt vời”

Cảm giác hân hoan khi lên bờ. 
Lặn biển lần đầu không tránh khỏi những bỡ ngỡ, tuy nhiên, với thiết bị an toàn và sự hướng dẫn tận tâm của những người đào tạo đến từ IST Sport Viet Nam, bạn sẽ không phải lo lắng về việc duy trì những cảm xúc tuyệt vời của mình trong lần đầu tiên.
Chia sẻ với IST Sport về trải nghiệm lần đầu tiên lặn biển của bạn tại: Fanpage IST Sport Việt Nam và khám phá "Những thợ lặn nói gì về lặn biển"!