Nên Tham Gia Khóa Học Lặn Biển Nào?


Để tham gia vào bộ môn lặn biển, bạn phải chắc chắn phải hoàn tất 4 bước cần chuẩn bị cho một thợ lặn và một trong những phần quan trọng nhất chính là kiến thức thông qua các khóa học lặn biển. Dù bạn chưa lặn bao giờ hay là dân diver chính chuyên thì cũng cần biết mình đang thiếu những gì và nên học thêm những gì, bài viết dưới đây sẽ thay bạn list ra các khóa học hiện có và đặc điểm của từng khóa học, để bạn có thể dễ dàng lựa chọn tham gia khóa học lặn biển nào cho phù hợp với mình

                 Độ sâu tương ứng của những khóa học lặn biển
1.    Open Water Course
Khóa học mở nước hiệu quả dành cho các try diver. Bạn nhận được gì khi tham gia?
Tham gia khóa học, các bạn sẽ được cung cấp kiến thức để sử dụng các thiết bị lặn, hiểu được nguyên lý của lặn scuba đồng thời thực hành những kỹ năng cơ bản của bộ môn này và trực tiếp “open water” ngay sau khóa học lặn biển!
Bạn sẽ được học cách sử dụng: kính lặn, bình khí, chân vịt, regulator (bộ cùm) và thiết bị cân bằng độ nổi (BCD). Thường thì các thiết bị này được trang bị phù hợp với môi trường nhiệt đới Việt Nam, độ lạnh của nước biển ở khu vực mà bạn muốn thám hiểm (Phú Quốc, Nha Trang…) nhưng luôn luôn đảm bảo an toàn khi tham gia.
Để tìm hiểu thêm về các trang thiết bị, bạn tham khảo tại đây
Lưu ý: độ sâu tối đa khi tham gia “open water course” là 18m.
2.    Advanced Level Course
Sau khi đã hoàn thành Open water course, khả năng lặn của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn chọn học tiếp tục khóa học lặn biển Advanced Level, khóa học này giúp bạn tinh chỉnh các kỹ năng và nâng cao sự tự tin khi xuống nước. Ngoài ra, khi tham gia vào lớp Advanced, bạn sẽ được thực hành khá nhiều lần cùng với các thợ lặn chuyên nghiệp đồng thời mở rộng nhận thức về môi trường biển, cải thiện kỹ năng chuyên môn và từng bước trở thành thợ lặn chuyên nghiệp. Độ sâu tối đa đạt được là 30m.
3.    Deep Diving Course
Khóa học này giúp bạn hoàn thiện kỹ năng và đúng như tên gọi, sau khi tham gia vào khóa học, bạn có thể lặn xuống độ sâu tối đa 40m. Như bạn đã biết, xuống tầng nước càng sâu, càng có nhiều sinh vật biển lạ, càng có nhiều điều thú vị cần khám phá, nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về lòng biển sâu, chắc chắn không nên bỏ qua khóa học lặn biển Deep Diving một chút nào.
4.    Khóa học sử dụng khí Nitrox
Nitrox là từ ngữ chuyên môn dùng để chỉ tổ hợp giữa khí Oxy và Nitơ với hàm lượng Oxy nhiều hơn bình thường. Để sử dụng bình khí Nitrox, yêu cầu khả năng chuyên môn của diver phải ở trình độ cao. Làm thế nào để hít thở được bình khí với tỉ lệ Oxy cao? Làm thế nào để biết được những lợi thế và bất lợi khi sử dụng bình khí Nitrox, những điều trên sẽ được hé mở khi tham gia học khóa Nitrox.

Làm thế nào để hít thở được bình khí với tỉ lệ oxy cao? 
Trên đây là những khóa học lặn biển mà IST Sport cung cấp, hi vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một lớp phù hợp và cải thiện được những kỹ năng của mình