5 Thứ Không Thể Thiếu Trong Túi Của Thợ Lặn

Nếu như vũ khí của nhà báo là ngòi bút thì đi lan bien cũng luôn có những vật bất li thân như thế. Hơn nữa, xét về đặc thù, tính chất của việc lặn biển, những người quyết định nhảy xuống biển sâu lại càng phải cẩn trọng hơn bao giờ hết. Kiểm tra xem 5 vật dụng dưới đây có phải không thể thiếu trong túi của các fun divers không nhé!

1.     Ống thở phù hợp

Gắn với sinh mệnh của người đi lặn, một chiếc ống thở phù hợp chắc hẳn không thể nằm ngoài danh sách này bởi gần như nó đi theo xuyên suốt cả quá trình lặn biển, cung cấp oxi và hạn chế rủi ro cho thợ lặn. Nếu đã quyết định một lần đi lặn thì bạn phải chọn lựa thật kĩ. Việc này cũng giống như tìm kiếm “bạn đời”, “bạn đường” để gắn bó dài lâu.

2.     Kính lặn chuyên dụng

Ngoài việc thở dưới mặt nước, quan sát dưới nước cũng gian nan không kém. Chính vì thế, một chiếc kính lặn chuyên dụng sẽ là công cụ đắc lực giúp người thợ lặn quan sát được mọi thứ xung quanh, giúp ngắm cảnh tránh được những nguy hiểm khác.

Bạn đã có đủ 5 Thứ Không Thể Thiếu Trong Túi Của Thợ Lặn chưa?

3.     Đèn pin

Sâu dưới đáy đại dương là nơi mặt trời không chiếu đến được, lúc ấy là khi chiếc đèn pin phát huy tác dụng của mình. Kính lặn – đèn pin là 2 thứ luôn kết hợp với nhau để phát huy tác dụng trong bóng tối.

4.     Computer

Sự thật là khi ở dưới nước, bạn không thể lấy một chiếc điện thoại ra để xem giờ như thói quen và một chiếc computer chịu được áp lực cao, chắc chắn sẽ phù hợp để xem thời gian, áp suất, nhiệt độ…

5.     Thiết bị ghi hình

Tuy không liên hệ trực tiếp đến an nguy của người đi lặn nhưng thiết bị chụp ảnh lại là một “nhu yếu phẩm” hết sức đặc biệt nhằm lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nh. Và hẳn nhiên, chỉ ngắm nhìn lúc bấy giờ thôi là chưa đủ. Bạn sẽ cần đến một thiết bị ghi hình phù hợp để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ dưới vùng biển ấy.
5 vật dụng trên bạn đã có đủ? Chia sẻ với IST ý kiến của bạn tại fanpage nhé!