Có Gì Dưới Đáy Biển Sâu?

Con người đã khám phá và tìm tòi khắp Trái đất này, từ những vùng biên giới xa xôi đến những con núi cao nhất, hay thậm chí vươn ra ngoài vũ trụ tiến đến tận Mặt trăng, sao Hỏa. Nhưng liệu bạn đã bao giờ thấy thắc mắc về các vùng lãnh hãi, những vùng biển bao la, những đại dương mênh mông? Liệu sẽ có gì khi chúng ta một lần lặn xuống biển sâu và chiêm ngưỡng?

1. San hô rực rỡ


Từ thời xa xưa đến nay, san hô – loài sinh vật thường thấy tại các vùng biển nông với nhiều hình thù và màu sắc khác nhau – đã được coi là đồ quý giá. Người La Mã đeo miếng san hô lên cổ trẻ em để tránh tai nạn cho trẻ, hay như người Ý tin rằng chiếc dây chuyền san hô sẽ giúp họ tránh được những ánh mắt ác ý xung quanh. San hô tại các vùng biển Việt Nam có sự phát triển tốt bởi điều kiện địa lý nhiệt đới nước ta. Đồng thời san hô tại các vùng biển cũng có những màu sắc bắt mắt, từ màu trắng ngà đến lục lam chàm tím. Chỉ một lần lặn xuống biển, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì diệu của những rặng san hô lớn bé.

2. Sinh vật biển quý hiếm


Hẳn nhiên chúng ta đang không đề cập đến những loại cá biển được bày bán ở chợ, hay những con ốc trên các bàn nhậu. Một buổi lặn, và bạn sẽ được “bao bọc” giữa tầng tầng lớp lớp nhiều loài cá lạ chưa một lần nhìn thấy. Từng đàn cá với đủ kích cỡ, đủ màu sắc khác nhau sẽ cùng bạn bơi lượn giữa những rặng san hô. Hoặc khác hơn, bạn sẽ “vô tình” chạm phải những chú sao biển, hay những chú sứa đáng yêu khác.

3. Cổ vật từ thiên nhiên


Bước xuống biển, bạn sẽ như ngao du ở một thế giới khác, thật mới lạ và kì diệu. Ở đó sẽ có những tảng đá được gọt dũa đẹp mắt nhờ những làn sóng nước, hay những viên sỏi lóng lánh giữa nước, giữa nắng vô cùng thu hút. Hoặc nếu may mắn hơn, bạn có thể tìm thấy cả những “tàn tích” như chiếc tàu đắm đầy ma mị tại những bãi biển lớn trên khắp thế giới, hay những vật phẩm “rơi rớt” từ những thời xa xưa.

Thế giới dưới lòng nước vẫn luôn là một thế giới với nhiều bí ẩn thú vị và thu hút. Cách duy nhất để bạn được tận hưởng cảm giác khám phá những bí mật của đại dương chính là tự mình trải nghiệm thông qua những hoạt động du lịch khác nhau mà một trong số đó là dịch vụ lặn biển. Đây là nơi bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những rặng san hô, tận tay chạm được những viên sỏi đá hay tự do bơi lượn cùng những đàn cá màu sắc.