Đánh Giá Những Địa Điểm Du Lịch Tại Việt Nam

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển và ngày càng nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, điều đó được chứng tỏ khi số lượng khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thế giới, nhiều điểm đến trong nước được bình chọn là địa điểm yêu thích của du khách quốc tế.

Nhìn chung, khí hậu Việt Nam không có sự phân mùa rõ ràng. Vì thế cũng khá ít trường hợp du lịch phát triển theo mùa. Thay vào đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các địa điểm du lịch tại Việt Nam dựa trên sự khác biệt về địa hình.

Du lịch biển

Các bãi biển, các đảo lớn nhỏ, từ lâu đã là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách. Ta có thể kể ra rất nhiều địa điểm thú vị như: đảo Quan Lạn, đảo Cô Tô, vịnh Hạ Long, biển Cửa Đại (Hội An), bãi biển Non Nước, Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), bãi biển Quy Nhơn, mũi Đại Lãnh (Phú Yên), biển Nha Trang với rất nhiều đảo lớn nhỏ, biển Ninh Chữ (Bình Thuận), biển Vũng Tàu, đảo Phú Quốc, Côn Đảo,…


Du lịch biển đang ngày càng phát triển mạnh nên chất lượng dịch vụ tại các địa điểm đều có sự cải tiến rất lớn so với những năm trước đây. Du khách khi đến tham quan đều được đảm bảo với chất lượng khách sạn, nhà hàng tốt, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình nghỉ dưỡng. Tuy nhiên cũng vì vậy mà giá cả ở các nơi cũng đều tăng lên, khiến cho những người đi du lịch với mức phí rẻ có thể sẽ không hưởng thụ được trọn vẹn.


Du lịch vùng cao

Ngược lại với xuống biển, nhiều khách du lịch sẽ có xu hướng “lên rừng”. Những năm gần đây, các địa điểm du lịch ở miền cao như SaPa, Mai Châu, Tây Nguyên, Đà Lạt, Bà Nà,…đều phát triển rất tốt. Các dịch vụ được cung cấp bài bản và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, khí hậu mát mẻ cùng nền thực vật đẹp mắt tại các địa điểm này cũng là nét thu hút đối với phần đông người dân Việt Nam – những người thường chỉ sống trong khí hậu cận nhiệt đới khô nóng.


Nhìn chung, khách du lịch luôn muốn đi đến những vùng đất mới lạ, tìm hiểu những nền văn hóa độc đáo, trải nghiệm những lối sống khác nhau. Du lịch là một phần thiết yếu trong cuộc sống bên cạnh quá trình lao động, làm việc, là cơ hội vừa để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, vừa để khám phá những nền văn hóa mới và bồi đắp kiến thức cho mình. Du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển theo hướng tích cực, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thú vị cho du khách cả trong lẫn ngoài nước.

 Xem thêm về những thứ không thể thiếu khi lặn biển:
Ổng thở dưới nước
Khóa học lặn biển
Mũ lặn