Găng Tay Lặn Biển Có Những Loại Nào?

Găng tay lặn biển là một trong những đồ vật thường được các thợ lặn ít chú ý. Tuy nhiên, cũng như các thiết bị hỗ trợ khác trong quá trình lặn, găng lặn vẫn có những tác dụng rất tốt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn kĩ hơn về loại găng đặc biệt này, các tác dụng cũng như các loại găng hiện có và cách lựa chọn găng phù hợp.
Tác dụng của găng tay lặn biển


Tay của bạn nên được bảo vệ cẩn thận ở mọi loại lặn biển. Trong làn nước lặn, tay của bạn nếu không được đeo găng đầy đủ sẽ dễ dàng bị mất nhiệt. Từ đó, tay sẽ bị tê liệt và cản trở bạn vận hành các thiết bị, thậm chí có thể gây nguy hiểm. Cũng như bộ đồ lặn, găng lặn sẽ bảo vệ tay bạn khỏi các yếu tố bên ngoài. Trong quá trình lặn, nếu không có găng bạn sẽ có thể bị đứt tay, hoặc các vết thương khác.
Các loại găng và cách lựa chọn găng tay phù hợp
Tại Việt Nam hiện nay, găng tay lặn biển vẫn chỉ giới hạn trong một số ít loại với độ dày mỏng khác nhau chứ chưa có sự đa dạng và phong phú về kiểu dáng hay nhãn hiệu.


Găng tay lặn biển thường có loại dày tay đến nách, cũng có loại ngắn đến cổ tay, với độ dày mỏng từ khoảng 2mm đến 5mm hoặc thậm chí dày hơn. Trước khi chọn một đôi găng, bạn có thể tự trả lời những câu hỏi sau: bạn sẽ đi lặn kiểu nào, vùng nước mà bạn sắp lặn là nước lạnh hay ấm, bạn có cần sự linh hoạt khéo léo trong các hoạt động…
Nếu ở vùng nước ấm, bạn chỉ cần một đôi găng mỏng nhẹ, có thể cách nhiệt hoặc không tùy vào sở thích của bạn. Những đôi găng dạng này vẫn bảo vệ tốt bàn tay bạn, đồng thời cũng giúp tay bạn có được sự linh hoạt nhất định. Còn nếu lặn ở vùng nước lạnh, giải pháp tối ưu là hãy sử dụng găng dày. Chúng sẽ ít linh hoạt hơn, nhưng sẽ đảm bảo tay bạn được giữ ấm một cách tốt nhất.
Đeo găng tay đúng cách
Đeo găng tay lặn biển cũng giống như những chiếc găng tay bình thường khác, nhưng chúng cần được kéo khít vào các ngón tay và cổ tay. Một số thợ lặn thường đeo găng sau cùng, khi đã hoàn tất việc đeo mặc các thiết bị khác. Nhưng tối ưu nhất là bạn hãy đeo 1 bên găng, chỉnh trang các thiết bị khác, rồi đeo tiếp bên găng tay còn lại. Hãy để găng tay ra bên ngoài tay áo lặn để chống nước tràn vào.
 Xem thêm về những thứ không thể thiếu khi lặn biển:
Ổng thở dưới nước
Khóa học lặn biển
Mũ lặn