Lặn Biển: 5 Lý Do Bạn Không Nên Tham Gia

Lặn biển là môn thể thao vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhắc đến lặn biển, người ta thường sẽ chỉ nhớ đến những vật lỉnh kỉnh nào là bình dưỡng khí, mặt nạ, đồ lặn hoặc có khi nhớ ngay đến những nguy hiểm rình rập ở môn thể thao mạo hiểm này. Bài viết sau đây sẽ nêu ra 5 lý do để bạn “cân nhắc” lại trước khi quyết định đến với môn này!

1. Bạn không cần thêm mạnh mẽ


Nếu hình mẫu “cô gái năng động, mạnh mẽ” là điều bạn không mong muốn thì có lẽ bạn nên xem xét về việc tham gia môn lan bien. Trong quá trình lặn, ta di chuyển trước lực cản của môi trường cùng các áp lực tự nhiên, từ đó tác động hiệu quả cho sự vận hành của hệ thống tim mạch lẫn hệ thống cơ bắp. Chính vì vậy mà sau khi lặn, chúng ta đều cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều.

2. Tinh thần bạn đã đủ ổn định rồi


Bạn có biết rằng lặn cũng là một liệu pháp trị liệu? Cảm giác không trọng lượng và bay lượn làm xoa dịu cảm xúc qua việc trấn tĩnh hệ thần kinh và xua tan những nhân tố căng thẳng từ môi trường cạn. Chuyển động tự do tạo cảm xúc phấn khởi, được vui chơi, nhìn thấy nhiều loài động thực vật biển dưới nhiều hình dạng và màu sắc kì thú, khác lạ so với thế giới trên cạn tạo ra những lợi ích tâm lý tích cực.

3. Bạn đã có đủ bạn bè


Bởi tham gia môn thể thao mạo hiểm này đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội kết thân với rất nhiều người, đến từ khắp nơi nhưng hội tụ vì một sở thích dành cho lặn biển. Nhóm bạn này không chỉ chia sẻ về những kinh nghiệm, những niềm vui cho môn lặn, mà còn là những người bạn giải trí cùng nhau ở nhiều phương diện khác trong cuộc sống nữa.

4. Bạn là một “tín đồ” nghiện điện thoại


Nếu bạn là một người cuồng công nghệ thì cũng không nên dấn thân vào môn lặn biển. Bởi sẽ chẳng có những cuộc điện thoại, những tin nhắn hay những trạng thái facebook được cập nhật dưới lòng nước. Tham gia lặn biển tức là bạn sẽ chỉ tập trung vào việc thở, di chuyển dưới nước, quan sát và ngắm nhìn những kỳ vĩ dưới biển sâu. Hẳn nhiên việc này không dành cho những người suốt ngày chỉ cầm điện thoại trên tay rồi.

5. Bạn không muốn có thêm trải nghiệm


Nếu bạn cho rằng cuộc sống của bạn đã đầy đủ những trải nghiệm cần có thì chắc rằng lặn biển sẽ không phù hợp. Vì sau khi lặn, kho lưu trữ hình ảnh, video clip trong máy tính, điện thoại và cả bộ não của bạn sẽ tràn ngập những rặng san hô, những loài cá quý hiếm, những vùng biển mới lạ và cực kì thú vị. Chắc chắn bạn sẽ bị quá tải đấy.