LẶN BIỂN PHÚ QUỐC – NHỮNG CẢM XÚC BỒNG BỀNH

Từ lâu, Phú Quốc đã được biết đến qua những bãi biển đẹp nên thơ bật nhất tại Việt Nam. Đến với nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm nhiều cảnh quang đẹp không chỉ ở trên cạn mà còn ở bên dưới mặt nước. Một vẻ đẹp tiềm ẩn bên dưới nơi đây đang chờ đón bạn, hãy khám phá nó…

Lặn biển Phú Quốc, trăm nghe không bằng một thấy

Đến vùng biển nơi đây, bạn sẽ được tận hưởng những cảnh quang tuyệt vời bên dưới lòng biển, đi trên những con sóng, chạm đến san hô, nô đùa với cá và thả mình trên mặt nước. Bạn sẽ được trải nghiệm những giây phút khó tả khi lan bien ở đây, những dải san hô muôn màu muôn vẻ. Tại đây, các dải san hô được xem là bật nhất nước ta về mức độ phong phú với hơn 17 loài cứng, mềm và hải quỳ khác nhau. Bạn sẽ được đặt chân đến nhiều hòn đảo hoang sơ, nhưng không kém phần huyền bí như: Hòn Rơi, Hòn Thơm, Hòn Móng Tay, Hòn Mây Rút… Sự phong phú và đa dạng này đã góp phần làm cho Phú Quốc trở thành một điểm đến thú vị cho các divers.


Địa điểm bạn có thể lặn biển tại Phú Quốc

Phú Quốc được bao vây bởi rất nhiều bãi biển đẹp, hoang sơ với hơn 150km bờ biển. Đến đây bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mình để có được những vị trí tốt nhất để lặn biển. Nếu bạn muốn có những trải nghiệm an toàn, hãy đến Bắc Long beach, Bãi Sao, Gành Dầu, Hòn Đồi Mồi, Hòn Móng Tay, Hòn Rút Tây… với số lượng sinh vật biển tương đối và dễ dàng bắt gặp. Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm và muốn tìm đến những bãi biển hoang vu hơn, hãy đến Bãi Thơm, Hòn Một, Hòn Rạn Dừa, Hòn Dăm Ngoài Nam, Hòn Dăm Ngoài Tây, Hòn Rỏi Nam, Hòn Rỏi Đông… với những bãi biển hoang vu lãng mạn. Bạn có thể tìm cho mình một bãi biển vắng cho riêng mình để thỏa thích làm những điều mình muốn với dòng nước trong vắt nơi đây.Bạn cần phải chuẩn bị những gì để chuyến đi lặn biển Phú Quốc trọn vẹn và đáng nhớ nhất

Môn lặn biển đòi hỏi bản thân khá nhiều về kỹ năng, thể lực và tinh thần dẻo dai. Nhưng đối với những bạn chỉ muốn trải nghiệm đơn giản môn này, bạn chỉ cần tìm đến một tour lặn biển để có thể trải nghiệm an toàn nhất mà không phải lo lắng quá nhiều.

Bên cạnh đó những thiết bị lặn biển cần thiết cho một chuyến đi gồm kính lặn, ống thở, chân vịt bơi lặn, mặt nạ lặn, bộ đồ lặn.

Nhưng ngược lại, bạn muốn lặn ngắm những rạng san hô dưới lòng biển bằng chính khả năng của bạn, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi. Một là bạn phải có được kỹ năng bơi cơ bản (bơi ếch, bơi tự do, đứng nước…) để có thể ứng phó trong những trường hợp khẩn cấp. Hai là công cụ hỗ trợ, ống thở snorkel, chân vịt fins, kính lặn marks là các công cụ chủ yếu giúp bạn có thể dễ dàng ngắm được những rạng sang hô sặc sỡ nhất. Và cuối cùng, đó là một tinh thần thật thoải mái cho phép bạn vùng vẫy dưới nước.