Kinh nghiệm lặn biển Nha Trang

Nếu đã đi du lịch Nha Trang thì lặn biển là một hoạt động không thể bỏ qua. Đối với những ai lần đầu lặn biển, đây sẽ là một hoạt động  đáng nhớ nhưng đồng thời cũng khiến nhiều người lo lắng về các vấn đề như sức khỏe, sự an toàn và các dụng cụ lặn biển, giá tiền khi lặn v…v..Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một số kinh nghiệm lặn biển Nha Trang để giúp chuyến đi lặn trở nên thật suôn sẽ và đáng nhớ.


1.     Các vật dụng cần thiết khi lặn

Nhiều người có tâm trạng khá lo âu khi họ chuẩn bị thực hiện lần lặn biển đầu tiên trong đời. Họ lo lắng không biết các dụng cụ lặn bao gồm những gì?  Họ không biết các điểm du lịch cung cấp thiết bị lặn như thế đã là đủ chưa? Nếu bạn đang lo lắng những điểm tương tự như vậy, hãy tham khảo Checklist dưới đây, bạn sẽ có ngay kinh nghiệm lặn biển Nha Trang cho chính mình:

    Bộ áo lặn vừa với cơ thể

    Kính lặn chuyên dụng

    Mặt nạ vừa với khuôn mặt

    Ống thông hơi phải chặt đảm bảo cho việc thở khi lặn

    Chân vịt vừa với chân

2.     Thời điểm tốt nhất để đi lặn

Cũng giống như các vùng biển khác, thời điểm tốt nhất để ra biển cũng như để đi lan bien là từ tháng 1 đến tháng 9. Theo kinh nghiệm của IST SPORT , đây là thời gian mùa khô của Nha Trang nên sẽ có nắng nhiều và ấm áp, ít bão và giông, các bãi san hô và cá cũng vì vậy mà sinh sống và nảy nở nhiều hơn các mùa khác. Ngoài ra, trong giai đoạn này, các tour lặn biển ở Nha Trang cũng có nhiều gói đa dạng và phong phú hơn, bạn sẽ dễ lựa chọn hơn là đi vào các mùa khác, số lượng tour ít hơn, không có nhiều lựa chọn. 


3.     Những lưu ý về sức khỏe

Ngoài những trường hợp bị bệnh tim, bạn cũng cần lưu ý những trường hợp sau đi lặn cũng sẽ gặp nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng :

-      Không được uống rượu, bia trước khi lặn.

-      Không ăn quá no, hoặc quá đói.

-      Sau khi lên bờ nên ngậm miệng và bịt tai thở nhẹ nhàng bằng mũi để tránh bị ù tai,

-      Không nên lặn quá sâu hoặc quá chậm

-      Sau khi lặn, cơ thể cần 24 tiếng để phục hồi, vì vậy, nếu được, bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi trước khi lên máy bay, đi tàu, xe khách về.

4.     Giá tiền

Một số bạn đã đi lặn biển ở Nha Trang nhiều lần sẽ có kinh nghiệm, còn những bạn lần đầu đi sẽ rất dễ bị lầm, bị “chặt chém” khi không tìm hiểu kĩ trước đến. Kinh nghiệm truyền lại của IST SPORT nhận được đó là hãy hỏi các công ty du lịch thật kĩ về giá vé, phí phụ thu, các chi phí phát sinh có thể xảy ra..v..v..Hoặc nếu bạn không yên tâm, bạn có thể hỏi bạn bè, người quen về công ty du lịch uy tín mà họ đã từng đi. Ngoài sự xinh đẹp của biển, chất lượng dịch vụ cũng là một nhân tố quan trọng để quyết định chuyến lặn biển có thực sự thú vị không nữa đó! IST SPORT chúc bạn có một mùa hè sôi nổi với hoạt động lặn biển thật suôn sẻ và gặp được nhiều điều kì thú nhé.