King nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Đà Nẵng

Bạn sẽ bỏ lỡ 3 điều tuyệt vời này nếu không đi lặn biển ngắm san hô ở Đà Nẵng!

Đà Nẵng được biết như một trong điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, người ta thường chỉ đến Đà Nẵng để ngắm cảnh và du lịch chứ không hề biết rằng, lặn biển ngắm san hô ở đây cũng là một trong hoạt động có sức hấp dẫn không kém. Đọc bài dưới đây, bạn sẽ biết vì sao lặn biển ngắm san hô ở Đà Nẵng lại tuyệt vời đến như vậy.

1.     Nước biến sạch, xanh, trong

Các điểm du lịch biển nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc đều quá nổi tiếng với các hoạt động lặn biển, tuy nhiên, cũng chính vì điều này, mà lượt khách du lịch đến đây khá đông, cũng một phần gây ảnh hưởng đến độ trong xanh của môi trường nước biển. Ngược lại, hoặt động lặn biển ngắm san hô ở Đà Nẵng chỉ mới được triển khai gần đây nên có thể nói nước biển ở đây có màu xanh cực trong và sạch.


2.     Một trong những vùng biển có nhiều san hô nhất Việt Nam.

Nếu như ở các vùng biển khác, bạn phải lặn sâu khoảng 7m mới nhìn thấy những rặn san hô thì khi đến các bãi biễn ở Đà Nẵng, chỉ cần lặn nông ở độ sâu 3m, bạn sẽ bắt gặp những bãi san hô rực rỡ và đầy màu sắc. Vùng biển Đà Nẵng có hệ sinh thái biển rất phong phú với 104,6 ha rạn san hô, 26,2 ha các thảm rong biển và 10 ha thảm cỏ biển với 191 loài san hô cứng tạo rạn…Chính vì điều này, có thể nói Đà Nẵng là một trong những vùng biển có nhiều san hô nhất Việt Nam nói chung và một địa điểm lặn biển lí tưởng nói riêng.


3.     Tour lặn biển giá rẻ

Giá một tour lặn biển thông thường ở Đà Nẵng đặc biệt đảo Cù Lao Chàm có giá chỉ từ 150.000 bao gồm luôn các phí đi thuyền, đồ lặn và huấn luyện viên ..v..v Trong khi đó, để đi lặn biển tại Nha Trang trong khoảng nửa ngày, bạn phải bỏ ra chi phí trong khoảng từ 500-600k cho một lần lặn. Đây là mức giá thực sự chênh lệch và đáng suy nghĩ nếu bạn chọn hoạt động chính là lặn biển chứ không phải du lịch.

Gợi ý các các địa điểm lặn biển ngắm san hô hấp dẫn ở Đà Nẵng.

-      Furama resort

-      Sơn Trà Resort

-      Cù Lao Chàm